post-image

Nhà kho ký gửi – mua của người chán, bán cho người cần

Trên thế giới đã có những hệ thống bán hàng cũ ký gửi rất thành công như Second time around hay Once upon a chila,… Ở Việt Nam, mô hình kinh doanh này còn khá mới mẻ nhưng được đánh giá là vô cùng hấp dẫn, đặc biệt phù hợp với tình hình kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang đã bắt đầu xuất hiện những nhà kho ký gửi và gây được ấn tượng lớn.

Nhà kho ký gửi (hay còn được gọi bằng cái tên tiếng Anh thông dụng là Consignista) sẽ là nơi trung gian nhận đồ: từ quần áo, giày dép, túi xách, sách truyện cho đến đồ điện tử, đồ trang trí, đồ bếp hay nội thất, đồ trẻ em… đã qua sử dụng, không còn quan trọng với nhiều người. Hoặc những món đồ “không biết để làm gì” trong tình trạng “bỏ thì thương vương thì tội” đều có thể đem đến ký gửi mà không tốn phí.

new single img 02
new single img 03

Người ký gửi tự định đoạt giá của sản phẩm. Còn nhà kho sẽ đem trưng bày cũng như rao bán lại cho những người có nhu cầu, mong được sở hữu. Khi sản phẩm bán được, giữa người ký gửi và nhà kho sẽ ăn chia phần trăm. Món đồ bán được càng sớm, người ký gửi sẽ nhận được nhiều tiền hơn, đều từ trên 50% giá trị bán được của món đồ. Vậy là cả người mua, người bán đều có lợi, còn khách hàng thì có thể dễ dàng tìm kiếm những món đồ độc, lạ, thậm chí mới nguyên với giá rẻ bất ngờ.

Bạn Thùy Trang, sinh viên trường Đại học ngoại ngữ cho biết “Kể từ khi nhà kho ký gửi ra đời, mình thay đổi thói quen đi shopping, thay vì tìm đến những cửa hiệu thời trang như trước thì bây giờ tìm đến nhà kho ký gửi và tha hồ chọn lựa. Có những bộ váy cực dễ thương với giá ở các cửa hiệu hơn 600.000 đồng nhưng tại đây chỉ còn 70.000 đồng”.

Điều đặc biệt là mô hình kinh doanh ký gửi đánh đúng vào thị hiếu người tiêu dùng, muốn mua các vật dụng có giá trị sử dụng cao nhưng lại phải bỏ ra ít tiền. Với phương châm “cũ người, mới ta”, nhà kho ký gửi đang là điểm hẹn mua sắm đầy triển vọng của mọi người.

new single img 01

Một số lưu ý đặc biệt khi vận hành nhà kho ký gửi:

Phương thức ký gửi ban đầu tưởng chừng như đơn giản và hiệu quả cho cả hai (nhà kho và người ký gửi), nhưng khi triển khai rồi mới thấy không đơn giản chút nào. Để tránh rủi ro bạn nên: tìm hiểu và lựa chọn đối tượng nhận ký gửi. Đưa ra mức hoa hồng hấp dẫn để người nhận ký gửi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhưng phải hợp lý.Thảo hợp đồng với các điều kiện chặt chẽ về: số lượng, giao nhận, bảo quản hàng hóa…

Hàng không bán được phải trả lại đôi khi là những hàng dễ vỡ, hỏng hóc. Để tránh rắc rối cần soạn thảo điều kiện trả lại hàng thật chặt chẽ.

Thật cẩn thận trong khâu nhận ký gửi, tránh hàng giả, hàng nhái, đồ kém chất lượng, hết hạn sử dụng sẽ có nguy cơ đền oan, gây mất uy tín cho khách hàng.

Nguồn: Dailykygui