post-image

Kí gửi – triển vọng kinh doanh mùa bão giá

Điều thuận lợi nhất là mô hình kinh doanh kí gửi đánh đúng vào thị hiếu người tiêu dùng, muốn mua các vật dụng có giá trị sử dụng cao nhưng lại phải bỏ ra ít tiền. Với phương châm “cũ người, mới ta”, nhà kho kí gửi đang là điểm hẹn mua sắm đầy triển vọng của giới trẻ Hà Thành.

Nhà kho sẽ nhận đồ ký gửi của khách hàng trong thời hạn tối đa là hai tháng. Giá sản phẩm do chính khách hàng tự đặt ra, nhân viên ở đấy chỉ đóng vai trò tư vấn. Nếu trong vòng từ 1- 5 ngày đầu, sản phẩm bán được, khách hàng sẽ được chia 70% giá bán sản phẩm. Từ ngày 6- 11, lợi nhuận giảm xuống 60%. Từ này thứ 41 trở đi, kho ký gửi tự ý hạn giá xuống 50%. Nếu khách hàng không đồng ý với mức giảm giá đó có thể thu hồi sản phẩm mà không bị mất phí vận chuyển. Còn trong ba mươi ngày đầu muốn lấy đồ lại khách hàng phải chi trả 30% phí vận chuyển cho nhà kho kí gửi. Tất cả các điều khoản đều được ghi rõ trong biên lai và khách hàng ký gửi đồ phải chấp nhận các điều khoản nêu trên thì nhà kho mới tiến hành nhận đồ.

new single img 02
new single img 03

Bạn Hoa, một người đến mua hàng tại nhà kho ký gửi chia sẻ: “Mình thấy mô hình này kinh doanh này rất hấp dẫn. Mình thích không gian yên tĩnh ở đây và cũng tìm được cho mình nhiều món đồ “độc” với mức giá phải chăng”.

new single img 01

Chị Quỳnh Anh cũng cho biết thêm, mặc dù nói là kho ký gửi nhưng vẫn có rất nhiều món đồ mới mà các bạn trẻ chưa dùng lần nào hoặc các shop quần áo muốn thanh lý hàng hóa. Hơn nữa, đồ do khách hàng mang đến ký gửi bọn mình cũng phải chọn lọc rất kỹ lưỡng. Vì vậy, các bạn trẻ có thể yên tâm là hàng hóa ở đây rất chất lượng với giá thành rẻ gấp 2-3 lần so với giá trên thị trường”.

Mô hình kinh doanh của nhà kho kí gửi mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Trước hết, nó giúp tận dụng tốt lượng sản phẩm dư thừa của một bộ phân dân số trong xã hội, chia sẻ lại cho những người có hoàn cảnh chi tiêu eo hẹp. Nhà kho ký gửi trở thành đầu mối phân phối lại hàng hóa giữa một bên có nhưng không dùng đến với một bên có nhu cầu nhưng lại không tìm mua được với mức giá phải chăng, thỏa mãn cả đôi bên. Mặt khác, nó tạo ra nguồn doanh thu cho bản thân chủ nhà kho và các nhân viên, giải quyết một lượng lao động nhất định.

Nguồn: Dailykygui